Tuesday , October 16 2018
Bài Viết Nổi Bật:
Home / Tin Tức Kế Toán - Tài Chính / Ích lợi khi khai thuế qua mạng

Ích lợi khi khai thuế qua mạng

Ích lợi khi khai thuế qua mạng

Sau 3 năm thực hiện kê khai thuế qua mạng, Cục thuế TP. Hồ Chí Minh đã tiết kiệm được khoản kinh phí lớn cấp cho nhân sự tiếp nhận, nhập tin và quản lý lưu trữ trên một triệu năm trăm nghìn hồ sơ khai thuế mỗi năm. Theo Báo cáo của Cục thuế TP. Hồ Chí Minh, tính đến đầu tháng 9/2014, đã có 134.995 doanh nghiệp (DN) tại TP. Hồ Chí Minh thực hiện kê khai thuế qua mạng.

Nhờ vậy, TP.Hồ Chí Minh trở thành thành phố dẫn đầu cả nước với gần 97% số DN thực hiện kê khai thuế qua mạng trên địa bàn. Ông Dương Thế Quang, Giám đốc Trung tâm tích hợp lưu trữ thông tin người nộp thuế (Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh) cho rằng, đẩy nhanh mạnh kê khai thuế qua mạng không chỉ giúp giảm tình trạng quá tải khi nộp hồ sơ khai thuế trong những ngày cao điểm mà còn giảm nhiều vấn đề tiêu cực của cán bộ thuế và giảm bớt số viên chức thuế phụ trách nhận hồ sơ, nhập dữ liệu.

ích lợi khi khai thuế qua mạng

Ích lợi khi khai thuế qua mạng

Bên cạnh đó, việc thực hiện kê khai thuế qua mạng còn góp phần quan trọng trong quá trình cải cách thủ tục hành chính nói chung và thủ tục thuế nói riêng. Mặt khác, nhờ việc được cập nhật tờ khai thuế và báo cáo thuế hàng tháng/quý của DN một cách nhanh chóng, chính xác và tổng quát giúp cho cơ quan thuế có thể quản lý tốt hơn, mặt khác công tác thu thuế phát sinh và thu hồi nợ đọng thuế hiệu quả hơn. Đồng thời, do dự kiến chính xác được nguồn thu, có kết quả cụ thể về tình hình thu ngân sách từng tháng giúp lập kế hoạch tra xét, kiểm tra trọng điểm ngay từ đầu năm nhằm chống thất thu thuế.

Ông Quang cho biết, 3% còn lại chưa thực hiện kê khai thuế qua mạng nằm ở một số đơn vị sự nghiệp và văn phòng đại diện của các doanh nghiệp nước ngoài. Thời gian tới, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục vận động và hướng dẫn để các DN này triển khai khai thuế qua mạng nhằm thực hiện mục tiêu 100% DN thực hiện kê khai thuế qua mạng vào cuối 2014.

Đồng thời, để có thể tiếp tục cải cách thủ tục hành chính thuế tại TP HCM, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh sẽ đẩy mạnh tiếp nhận các đăng ký sử dụng hóa đơn và báo cáo sử dụng hóa đơn của DN qua mạng, nhằm giải quyết thủ tục hoàn thuế cho người nộp thuế và giúp cơ quan thuế thuận tiện trong việc lưu trữ và bảo quản hóa đơn.

Công ty dịch vụ kế toán - tư vấn thuế S3
Lợi ích nhận được khi thuê dịch vụ kế toán chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*