Tuesday , October 16 2018
Bài Viết Nổi Bật:
Home / Tin Tức Kế Toán - Tài Chính / Kế toán trưởng cần có những kỹ năng gì?

Kế toán trưởng cần có những kỹ năng gì?

Kế toán trưởng cần có những kỹ năng gì?

Những vị trí: kế toán trưởng, kế toán tài chính, kế toán tỏng hợp không chỉ là mong ước của nhiều bạn đang còn học trên giảng đường mà còn là mơ ước của những người đang làm kế toán. Vậy bạn cần phải chuẩn bị kỹ năng gì để có thể đảm nhận được vị trị này?

Năng lực chuyên môn cao

Đây là những vị trí khá cao trong doanh nghiệp, tổ chức tài chính nên điều trước tiên bạn cần phải am hiểu và thành thạo chuyên môn. Trải qua thời gian học tập và sau khi đi làm tích lũy kinh nghiệm, bạn phải có những kiến thức, khả năng trình bày và lập báo cáo kế toán, khả năng thống kê, phân tích tài chính, phân tích báo cáo kế toán cũng như quản trị tài chính doanh nghiệp…

kỹ năng cần cố của kế toán trưởng

Am hiểu pháp luật

Đó là việc đương nhiên và là yếu tố rất quan trọng, bởi vì nếu bạn không cập nhật được các luật thuế mới ra rất có thể sẽ bị sai phạm gây ra các rủi ro cho doanh nghiệp. Do đó, bạn phải biết tìm hiểu và nắm rõ các luật như: Luật Doanh nghiệp, Thương mại; các luật về thuế, đất đai, lao động, bảo hiểm …

Thành thạo máy tính, soạn thảo văn bản và tiếng Anh

Đây là hai chìa khoá vàng cùa mọi ngành nghề chứ không riêng gì nghề kế toán. Để có thể đạt được vị trí cao trong doanh nghiệp bạn càng cần phải thoả mãn hai điều kiện này. Bạn phải sử dụng thành thạo các phần mềm vi tính văn phòng đặc biệt là giỏi Excel dùng để tính toán phân tích số liệu, Word và kỷ năng soạn thảo văn bản cũng phải loại khá vì trong công việc thường xuyên phải soạn những văn bản để trình lãnh đaọ hoặc gửi ra bên ngoài, sử dụng tốt các phần mềm chuyên về kế toán. Tiếng Anh của bạn cũng phải đủ để có thể giao tiếp với các đối tác hay thành viên trong công ty là người nước ngoài và đọc các tài liệu, viết các báo cáo tài chính kế toán.

Khả năng tư duy tốt

Nhất là tư duy toán học, tư duy logic vì kế toán là công việc đòi hỏi người làm luôn phải làm việc và tiếp xúc với các con số, tài liệu, những bảng biểu và những phép tính phức tạp.

Cẩn thận và trung thực

Vì công việc của kế toán là xử lý các số liệu liên quan đến tài sản của doanh nghiệp nên chỉ cần một chút sai sót thôi là bạn có thể gây ra những hậu quả khôn lường cho doanh nghiệp của mình. Vậy nên, khi làm công việc kế toán thì cái quan trọng nhất đó chính là sự cẩn thận. Cẩn thận từ các bước tính toán cho đến những chi tiết nhỏ như viết số rõ ràng, dễ đọc. Dấu “chấm” và dấu “phẩy” đảo chỗ cho nhau trong một con số là giá trị của nó đã thay đổi rất nhiều rồi. Nhưng hậu quả của việc bất cẩn gây ra còn không nghiêm trọng bằng hậu quả của sự cố tình làm sai hòng mưu cầu lợi ích riêng. Vì vậy, để có thể phát triển trong nghề kế toán thì bạn phải là người rất trung thực.

Chịu được áp lực công việc cao, biết cách quản lý thời gian

Công việc kế toán trưởng, kế toán tài chính, kế toán tổng hợp là những công việc luôn chân luôn tay luôn đầu óc, nhất là vào gần cuối tháng hay cuối năm, khi mà công ty phải tổng kết thu tiêu, lương bổng cho nhân viên… thì họ càng phải vắt chân lên cổ mà chạy thì mới kịp công việc. Vậy nên, bạn phải có sức khỏe và tinh thần tốt để có thể theo được công việc này. Bên cạnh đó, bạn phải biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để có thể hoàn thành công việc đúng tiến độ mà không hao tổn sức lực nhiều, không để có những khoảng thời gian vô ích.

Khả năng giao tiếp, ứng xử khéo léo

Kỹ năng này sẽ giúp cho bạn hòa đồng với những người đồng nghiệp trong công ty, có thể hợp tác tốt với các thành viên trong phòng, ban của bạn và tạo thiện cảm và có thể là thuyết phục được các đối tác kinh doanh. Kỹ năng này sẽ giúp bạn tiến xa hơn trên con đường thăng tiến./.

Dịch vụ kế toán thuế S3 trọn gói

Thời hạn nộp thuế môn bài
Định nghĩa kế toán

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*