Monday , September 24 2018
Bài Viết Nổi Bật:
Home / Báo cáo tài chính / Phân tích báo cáo tài chính

Phân tích báo cáo tài chính

Phân tích báo cáo tài chính

Báo cáo tài chính là các báo cáo được kế toán viên lập ra để phân tích tình hình tài chính, tình hình kinh doanh và các luồng tiền của doanh nghiệp đáp ứng các cầu cho những người sử dụng chúng trong việc đưa ra các quyết định về kinh tế.

phân tích báo cáo tài chính

Phân tích báo cáo tài chính

Tại sao cần phải phân tích báo cáo tài chính?

Lý do đơn giản và dễ thấy nhất là để biết trạng thái tài chính của một tổ chức nhằm đưa ra các kế hoạch kinh doanh phù hợp. Lý do khác: báo cáo đó giúp thấy một cách gián tiếp là báo cáo tài chính cho ta biết tình hình hoạt động của doanh nghiệp, thông qua đó góp phần đánh giá năng lực lãnh đạo của doanh nghiệp đó, các hoạt động của doanh nghiệp đó.

Nhưng không phải ai cũng có thể hiểu hoàn toàn các số liệu trong bản báo cáo tài chính, càng không phải ai cũng có khả năng đưa ra các quyết định tài chính khôn ngoan và chính xác từ các số liệu đó! điều làm nên sự khác biệt đó chính là khả năng phân tích báo cáo tài chính

tại sao phải phân tích báo cáo tài chính

Tại sao phải phân tích báo cáo tài chính

Đó là kỹ năng phiên dịch các số liệu, phân tích và giải thích các báo cáo tài chính thành những thông tin hữu ích, làm cơ sở cho việc ra các quyết định tài chính. Kỹ năng này không chỉ đòi hỏi vốn kiến thức hiểu biết nhất định về tài chính – kế toán, về quản trị kinh doanh mà còn yêu cầu những kỹ năng mang tính hệ thống và logic hết sức đặc thù. Đặc biệt trong bối cảnh kinh tế nước ta đang hội nhập trong môi trường kinh tế toàn cầu, cùng “bơi” trong một đại dương nhiều thử thách, biến động và bất ổn của khủng hoàng và hậu khủng hoảng kinh tế, vốn kiến thức này, kỹ năng này càng phải được cập nhật, củng cố và nâng cao hơn bao giờ hết.

Nắm bắt được nhu cầu cấp bách đó của xã hội, kế toán thuế S3 đã cho ra đời dịch vụ báo cáo tài chính, phân tích báo cáo tài chính dành cho mọi loại hình doanh nghiệp, các doanh nghiệp chưa có kế toán thuế hoặc kế toán thuế chưa có kinh nghiệm và kỹ năng trong việc phân tích cũng như lập báo cáo tài chính sẽ gây ra cho doanh nghiệp nhiều sai phạm về sổ sách kế toán, bạn có thể liên hệ với kế toán thuế S3 để được tư vấn về dịch vụ này qua số hotline: 012.69.09.1313

Nguyên tắc lập các báo cáo tài chính
Dịch vụ báo cáo tài chính cuối năm

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*