Tuesday , October 16 2018
Bài Viết Nổi Bật:
Home / Câu Hỏi Thường Gặp / Tại sao doanh nghiệp thường thuê dịch vụ kế toán thuế ?

Tại sao doanh nghiệp thường thuê dịch vụ kế toán thuế ?

Tại sao doanh nghiệp thường thuê dịch vụ kế toán thuế ?

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa có xu hướng thuê dịch vụ kế toán , thuế để giải quyết các vấn đề tài chính và thuế của công ty, thay vì tuyển dụng nhân sự kế toán mới.

Lý do là các doanh nghiệp nhìn thấy được những lợi ích thiết thực khi sử dụng dịch vụ kế toán , thuế chuyên nghiệp từ các công ty dịch vụ kế toán , thuế có uy tín. Thực tế, đây cũng là xu hướng chung của các nước trên thế giới. Đa số doanh nghiệp chọn cách thuế dịch vụ kế toán thuế bên ngoài vì nó vừa đảm bảo được chất lượng lại có lợi ích về kinh tế

tại sao doanh nghiệp cần thuê dịch vụ kế toán thuế

Tại sao doanh nghiệp cần thuê dịch vụ kế toán thuế

Thông thường, Doanh nghiệp thường phải trả nhiều khoản chi phí để có thể duy trì đội ngũ nhân sự thực hiện các công việc nội bộ trong công ty như: tiền lương, bảo hiểm xã hội, tiền thưởng…và chi phí đào tạo v.v… Đào tạo càng nhiều nhân viên thì chi phí bỏ ra càng lớn. Bên cạnh đó còn phải tính tới các chi phí quản lý phân bổ cho nhân viên: tiền thuê nhà, khấu hao, điện nước. Và đối với một doanh nghiệp thông thường, chi phí quản lý phân bổ này thường gấp 3 tới 4 lần chi phí lương nhân viên.

Như vậy, chỉ cần một phép tính nhỏ, chúng ta có thể thấy chi phí cho việc duy trì một đội ngũ kế toán là lớn thế nào đối với doanh nghiệp. Ví như doanh nghiệp trả lương cho một nhân viên kế toán là 3 triệu đồng/tháng thì tổng chi phí cho nhân viên đó trong tháng sẽ vào khoảng 9-12 triệu. Trong khi đó, nếu đi thuê dịch vụ kế toán , thuế bên ngoài thì doanh nghiệp chỉ phải mất chưa đầy 1/3 chi phí này, do không phải trả các chi phí quản lý phân bổ cũng như phí đào tạo, bảo hiểm xã hội…

doanh nghiệp thuê dịch vụ kế toán thuế

Thêm vào đó, chắc chắn chất lượng dịch vụ kế toán , thuế từ các công ty cung cấp dịch vụ sẽ tốt hơn hẳn một nhân viên kế toán nội bộ của công ty. Thực tế cho thấy, ở các doanh nghiệp của Việt Nam, nhân viên kế toán được tuyển dụng chưa đủ sức để đảm nhiệm toàn bộ công tác kế toán. Trong khi đó, kiểm toán và các công cụ quản lý tài chính chỉ có thể có tác dụng hữu hiệu khi nó được thực hiện trên một nền tảng là công tác kế toán doanh nghiệp được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật. Điều này chỉ thực hiện được nếu có bộ máy kế toán chuyên nghiệp.

Do đó, nhiều doanh nghiệp khi mới thành lập đã tính ngay đến việc thuê dịch vụ kế toán , thuế từ các công ty có uy tín để tiết kiệm chi phí đầu tư và nâng cao hiệu quả công việc. Rõ ràng đây là một lựa chọn khôn ngoan.

Hiện nay, dịch vụ kế toán , thuế đang ngày càng phát triển ở Việt Nam và trong tương lai, đây được coi là nhu cầu cần thiết cho các doanh nghiệp. Doanh nghiệp cũng không phải lo sợ việc thuê dịch vụ kế toán , thuế sẽ bị rò rỉ thông tin, lộ bí mật kinh doanh bởi sẽ được cam kết đảm bảo bảo mật thông tin bằng hợp đồng và các chế tài theo quy định của Hiệp hội nghề nghiệp Việt Nam. Một khi công ty cung cấp dịch vụ kế toán , thuế để lộ thông tin của doanh nghiệp, công ty đó phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho doanh nghiệp theo những điều khoản đã cam kết trong hợp đồng. Doanh nghiệp được bảo đảm tối đa về lợi ích và thông tin kinh doanh.

“Chúng ta đã trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Một trong những nguyên tắc nền tảng của tổ chức này là minh bạch, nhưng đây đang là điểm yếu nhất trong các doanh nghiệp ở nước ta. Và sau nhiều năm tham gia trên thương trường, các doanh nghiệp ngoài quốc doanh Việt Nam sẽ lớn lên, quy mô tăng lên, phạm vi hoạt động rộng hơn và năng lực tài chính cũng mạnh lên. Hơn nữa, thói quen sử dụng các dịch vụ sẽ hình thành… Đây chính là những nhân tố quan trọng để lĩnh vực dịch vụ kế toán , thuế có điều kiện phát triển nhanh hơn”.

Rõ ràng, nếu như chi phí thuê ngoài thực hiện công việc thấp hơn chi phí duy trì đội ngũ nhân sự nội bộ mà chất lượng vẫn đảm bảo, thì không có lý do gì doanh nghiệp không tính tới việc thuê ngoài.

Thế nào là doanh nghiệp mới thành lập để được hưởng ưu đãi thuế TNDN
Thu nhập nhiều nơi, quyết toán thuế thu nhập cá nhân ra sao?

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*